Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
Review gỏi cá trích Phú Quốc

Review gỏi cá trích Phú Quốc

08/22/2019
121 Lượt xem

Nếu có thể ăn được các loại gỏi, đến Phú Quốc quý khách nhất định nên thưởng thức một món đặc sản nữa của Phú Quốc là gỏi cá trích.

Món gỏi cá trích ngon đúng điệu là thịt cá trích thái mỏng được trộn với hành tây thái mỏng, muối, đường và dấm lên men từ quả ổi có vị chua thanh và mùi thơm dễ chịu; chứ không trộn với nước cốt chanh như nhiều nơi khác.

Nước chấm của món gỏi cá trích được làm từ nước mắm lấy ra từ các nhà thùng nước mắm Phú Quốc lừng danh, pha với chanh, đường, ớt, tỏi, đậu phộng rang giã nhỏ, sao cho có vị chua cay mặn ngọt hòa quyện đậm đà.


Thực ra vị ngon của món gỏi cá trích chính là ở thứ nước chấm và nhờ có món nước chấm đặc trưng này một phần không thể thiếu của món gỏi cá trích Phú Quốc là bánh tráng và các loại rau thơm, rau rừng, dừa nạo được dùng để cuốn kèm gỏi cá.

Bánh tráng có kiểu như bánh đa nem mà chúng ta vẫn ăn các loại nem sống cuốn đó. Nhưng cái kiểu bánh tráng làm ở Phú Quốc không được khéo và đẹp mắt lắm. Bù lại, nhờ có thứ nước chấm ngon nên cả món gỏi nói chung mới có vị ngon, đậm đà khó quên. Vì gỏi cá trích có nhiều chất dinh dưỡng, nên khi thưởng thức món đặc sản này của Phú Quốc, người dân thường uống kèm chút rượu sim, để giúp tiêu hoá tốt hơn.

Khi tất cả các thành phần của món ăn được dọn lên mâm, bạn chỉ việc trải bánh tráng, rải thêm 1 lượt rau thơm tùy thích, tiếp đó đến gỏi cá, rồi cuốn lại, chấm vào bát nước chấm thơm lừng bên cạnh và nhấm nháp chút rượu sim ở bên cạnh.

Vị ngon ngọt của thịt cá được chế biến khéo léo kết hợp với rau rừng, nước mắm thơm ngon, rượu sim lạ vị sẽ khiến bạn có được những trải nghiệm khó quên.

Bình luận