Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
Những câu hỏi kém duyên vào dịp Tết?

Những câu hỏi kém duyên vào dịp Tết?

01/15/2020
105 Lượt xem

Ăn Tết, sợ nhì là, ra Tết, đứng nhìn xuống, thấy bụng mà hẻm thấy dú. Sợ nhất, là những câu hỏi kém duyên...

Công thức chung của mấy ngày Tết là, hẹn hò họp lớp, năm nhất háo hức lắm, bởi ai cũng muốn gặp lại bạn bè cũ.

Gặp nhau thấy con A, thằng B hồi 12 lúa lúa, đi học xa về bỗng dưng đẹp ra, nói giọng Sài Gòn dẻo dẻo, ai cũng thay đổi hết, nhìn lại mình lúa ơi là lúa.

Sau đi làm, cũng họp lớp, mà 1-2-3-dzô là chính, mạnh ai nấy nói, ai cũng ra dáng doanh-nhơn, gặp nhau bắt tay, trao danh thiếp, bàn công việc.

Ủa đi họp lớp chứ đâu phải họp hành giao lưu hợp tác làm ăn. Cái thấy lạc lõng quá, hẻm giống họp lớp gì hết trơn.

Cái mấy năm sau, âm thầm hem tham gia nữa. Rủ mấy đứa bạn thân hồi đi học, đi uống tà-tưa nhắc lại xưa, xong ôm nhau khóc miết, bỗng dưng thấy dễ thương vô cùng.

Sợ nhất là mấy câu hỏi chọt vô nỗi-đau-âm-thầm, kiểu, "Đi làm chưa?", ậm ừ trả lời chưa thì xoáy tiếp "Con A thằng B mới ra trường, nghe nói đi làm ở công ty nước ngoài to lắm".

Trả lời Rồi thì cũng đâu có yên, hỏi tiếp "Dzậy chớ lương được nhiêu?", "Tết thưởng được nhiêu",... Xong so sánh với con X thằng Y tiếp. Mà, toàn nghe nói, nghe nói...

Thoát cửa đi-làm, là tới cửa người-yêu. Cửa này dễ chịu hơn, nhưng hỏi xoáy miết, dễ nổi quạo.

Kiểu, "Có người yêu chưa?", "Sao hem dẫn người yêu về ra mắt?", "Có người yêu mà giấu miết?". "Coi có người yêu đi chứ ế đó". Đầu năm đầu nê, chưa gì đã trù-ẻo ế, cả năm ế thiệt luôn. ))

Lỡ có người yêu đi chung, thì y như là, "rồi khi nào cưới?".

Ủa, đây còn tính yêu thêm mấy người nữa, chưa gì hỏi cưới là sao. Hỏi nữa là nổi quạo thiệt à nha.

Tết là để thăm nhau sức khỏe, hỏi nhau năm rồi chạy bộ được nhiêu vòng, tập gym được mấy múi. Mời nhau miếng mứt má làm, kể lại chuyện hồi xửa hồi xưa cho nhau nghe.

Vậy cho nó sang. Hỏi chi mấy chuyện toàn nỗi đau hem muốn nói ra. Người ta còn muốn đi du lịch, sự nghiệp này nọ, mà hỏi khi nào lấy chồng, có vợ, lớn rồi đó, có chồng mau có cháu cho ông bà có cháu ẵm.

Cặp nào mà chưa có con, kiểu gì cũng hỏi "sao lâu dữ dzậy", xong nghe trăm lời khuyên, ăn củ này trái nọ, có cặp kia lâu hông có con, cái đi ông thầy kia hay lắm, dzìa có bầu liền...

Đẻ một đứa rồi thì khuyên đẻ thêm đứa nữa cho có anh em dzui nhà dzui cửa, mai mốt già con cháu nhiều cho dzui. Nuôi một đứa muốn chớt, thêm đứa nữa chắc ngủm-củ-tỏi sớm. Bỗng dưng thấy nhứt đầu.

Bỏ-hết bỏ-hết mấy câu hỏi kém-sang, ăn Tết cho duyên, thời nào rồi mà cứ mãi loanh quanh mấy chuyện chồng con việc làm học hành trong mấy ngày Tết.

Bạn bè cũ, gặp nhau, ngồi cắn hạt dưa, nhắc chuyện xưa, xong ôm nhau khóc thút thít, hẹn năm sau gặp nữa. Nhìn dễ thương vô cùng, duyên chịu hem nổi.

Đáng ra phải dành hỏi thăm những thứ duyên hơn, kiểu, "năm rồi đi du lịch thăm thú được đâu", "đọc được mấy quyển sách, có quyển nào hay giới thiệu tui đọc cái coi".
À... mà đi du lịch nhớ book Tour của Tém nhang...@@

Bình luận