Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
Chương trình xã hội

Chương trình xã hội " Qùa Tết cho Người Khó Khăn" ở Bến Tre

04/12/2019
62 Lượt xem

Ai trong chúng ta cũng đều có những chuyến đi của riêng mình, mỗi chuyến đi là một hành trình trải nghiệmkhám phá về văn hóa, vùng đất mới và con người mới. Tôi cũng đã dành cho mình rất nhiều chuyến đi thú vị, nhưng hôm nay tôi lại muốn kể cho các bạn nghe một chuyến đi rất khác, chuyến đi trên hành trình thiện nguyện về những vùng đất còn khó khăn.

Vẫn như mọi khi, hành trình của đoàn thiện nguyện chúng tôi bắt đầu khi mặt trời còn chưa kịp thức giấc. Vùng đất Bến Tre trù phú chào đón chúng tôi bằng những rặng dừa xanh mượt trĩu quả, những trạm dừng chân đầy ắp hàng hóa được làm từ thứ quả ngon lành này. Tôi thích thú với cảnh vật xung quanh, nhìn những hàng dừa chạy xa tít mắt mà lòng không khỏi nao nức vì sắp được mang những yêu thương đến vùng đất xinh đẹp mà còn khó khăn này.
Chuyến đi đưa đoàn đến với Bến Tre ngập đầy những tiếng cười, đâu đó xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng vì không biết bà con sẽ chào đón chúng tôi như thế nào. Những điều lo âu cũng sớm qua, khi chúng tôi đến từng ngôi nhà, gặp gỡ từng hộ gia đình khó khăn, mới thấy được rằng bà con nơi đây cũng rất mong chờ chúng tôi. Mọi khó khăn ban đầu chẳng có nghĩa gì khi mọi người cùng đoàn kết và trao đi những yêu thương đến những mảnh đời còn khó khăn.


Bỏ lại sau lưng cái ồn ã của thành phố náo nhiệt, những ACE tình nguyện viêntìm về một miền đất mới, nơi cho mọi người những trải nghiệm tuyệt vời để thấy được mình vẫn may mắn như thế nào so với những con người còn khó khăn. Chắc chắn vùng đất xứ dừa và một chuyến tình nguyện sẽ là kỷ niệm không thể nào quên đối với mỗi người.

Chia sẻ sau khi kết thúc chuyến đi, một tình nguyện viên trong đoàn hăng say kể lại: “Thế đấy, đi để biết rằng chúng ta thực sự may mắn, đầy đủ điều kiện và phương tiện để trở thành những người có ích không chỉ cho bản thân, cho gia đình, xã hội mà còn để san sẻ với những người kém may mắn hơn, mà còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị với nền văn hóa, được hoà mình cùng thiên nhiên hoang sơ, trở thành những “người con” thật sự của vùng đất mới – một miền quê với sự bao bọc của rặng dừa, của những dòng sông uốn lượn…Cảm ơn những người bạn đã để lại dấu chân trong miền ký ức của tôi! Đẹp, hiền hòa và đáng trân quý”.

 


Thông qua mỗi chuyến đi từ thiện, giá trị của sự cho đi và nhận lại được mỗi người cảm nhận rất riêng. Chúng ta không tính toán hơn thua giữa cho và nhận, vì điều đó là vô nghĩa. Hơn ai hết người thực hiện chương trình thiện nguyệnhiểu rằng có những điều chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Vì hạnh phúc là vô giá.

Bình luận