Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
Chương trình xã hội Đêm Hội Trăng Rằm lần 2

Chương trình xã hội Đêm Hội Trăng Rằm lần 2

04/11/2019
98 Lượt xem
Măng Đen là một xã thuộc huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum. Nằm ở độ cao 1.100 mét, với rừng nguyên sinh, rừng thông đỏ cùng hàng chục hồ và thác nước, Măng Đen hiện la khu du lịch quốc gia, được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai hay Đà Lạt của Kon Tum, nay địa danh này là huyện lỵ của huyện Kon Plông. Kon Plông là huyện nghèo miền núi nằm ở phía đông bắc thuộc tỉnh Kon Tum.


                Múa lân phục vụ các em thiếu nhi vùng cao Măng Đen
Mỗi dịp trung thu về, trong mỗi chúng ta lại ùa về cảm giác háo hức được xúng xính bên chiếc lồng đèn đi khắp các con đường, vui đùa cùng đám bạn. Những chiếc lồng đèn kiếng đủ hình dáng xanh đỏ đã in sâu vào ký ức ngọt ngào của mỗi người đến mãi sau này.


                           Đường dẫn vào khu tổ chức trung thu 

                    Cuộc thi trang trí lồng đèn ai đẹp hơn
Năm nay, mùa trung thu sắp lại đến, thành phố rực rỡ với những dãy của hàng bánh Trung thu thơm phức, những chùm đèn lấp lánh… Nhưng không phải em bé nào cũng may mắn được hưởng một mùa trung thu trọn vẹn.
Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 613km với chừng 10km đường rừng, đời sống người dân ở đây còn rất nhiều khó khăn. Cả xã có 11 dân tộc anh em sinh sống, vẫn còn rất nhiều những ngôi nhà vách tre. Trung thu và chiếc đèn lồng tưởng đơn giản vẫn là thứ xa hoa đối với trẻ em các gia đình nghèo.


             Đại diên BTC trao suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu tiền mặt
Chính vì điều đó, chúng tôi tổ chức Chương trình “ Đêm Hội Trăng Rằm” lần 2 nhằm chia sẽ một phần thiệt thòi với các em. Những chiếc lồng đèn lánh láp, trò chơi dân gian, mâm cỗ … sẽ là món quà tinh thần rất lớn đối với các em nơi đây.

         Thành viên trong đoàn tổ chức các trò chơi dân gian cho các em


Qua trao đổi, chúng tôi được biết có nhiều trường hợp các em học giỏi nhưng gia đình rất khó khăn, chuyến đi này dành tặng 5 phần học bổng cho 5 em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất để hỗ trợ 1 phần nào đó cho các em trên con đường đến lớp. Và cũng tặng hơn 100 phần quà cho các em học sinh chăm ngon học giỏi, tặng hơn 700 bánh trung thu và lồng đèn.
    Những chiếc lồng đèn xinh xinh trao tận tay đến trẻ em vùng cao
Đây cũng là dịp mỗi thành viên tham gia được hòa mình trong không khí trong lành của miền rừng núi,ngắm nhìn những cánh rừng già xanh ngát hai bên đường đi, cùng rộn ràng rước đèn với các em nhỏ để tìm thấy một phần tuổi thơ của mình trong đó… 


           BTC trao 200 suất quà cho các em học sinh vượt khó

 

Đại diện BTC trao những phần quà cho gia đình khó khăn
 

Địa điểm Chương trình : Xã Măng Đen, Huyện Kon Plông
Thời gian tổ chức Chương trình: Ngày 10/9/2016

Địa điểm, thời gian tập trung: 17h ngày 9/9/2016 tại Bến xe Miền Đông
Phương tiện đi chuyển:  Xe ô tô

 Hoạt động giao lưu cồng chiêng, nhảy bao bố, kéo co với người dân địa phương

Mục đích và ý nghĩa: Chương trình mong muốn tạo điều kiện cho Trẻ em nghèo xã Măng Đen trong vùng rừng cách biệt có một Trung thu ấm áp. Mỗi chiếc đèn lồng lấp lánh sẽ là kỷ niệm ngọt ngào, nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ mà các em sẽ mang theo những năm tháng sau này.

Bình luận